Ảnh chụp Trái đất và Mặt trăng từ cự li 114 triệu dặm

Hiệp Khách Quậy Trong không gian tối đen như mực, Trái đất của chúng ta và Mặt trăng có thể trông rõ từ cự li 114 triệu dặm. Ảnh chụp của tàu Messenger của NASA cho thấy loài người chúng ta thật sự là quá tầm thường so với vũ trụ mênh mông không cùng không tận. Xin mời đọc tiếp.

Trong không gian tối đen như mực, Trái đất của chúng ta và Mặt trăng có thể trông rõ từ cự li 114 triệu dặm. Ảnh chụp của tàu Messenger của NASA cho thấy loài người chúng ta thật sự là quá tầm thường so với vũ trụ mênh mông không cùng không tận.

Trái đất nhìn từ khoảng cách chừng 114 triệu dặm trong ảnh chụp của phi thuyền Messenger của NASA

Một trong những nhiệm vụ của phi thuyền Messenger là tìm kiếm các vulcanoid, những vật thể đá cỡ nhỏ mà các nhà khoa học tin rằng chúng tồn tại trong những quỹ đạo nằm giữa Thủy tinh và Mặt trời.

Cho đến nay, không có vulcanoid nào được tìm thấy, nhưng phi thuyền Messenger đang ở trong vị trí độc nhất vô nhị để tìm kiếm những vật thể nhỏ hơn và mờ nhạt hơn mà trước nay không thể nào tìm kiếm.

Messenger tìm kiếm các vulcanoid khi quỹ đạo của phi thuyền tiến sát Mặt trời nhất. Nó đã băng qua hệ mặt trời nhóm trong, bao gồm một chuyến bay sớt qua Trái đất, hai chuyến bay qua Kim tinh, và ba chuyến bay qua Thủy tinh.

Messenger sử dụng lực hấp dẫn từ Trái đất và Kim tinh để làm lệch chút ít quỹ đạo của nó theo thời gian trước khi nó đi vào quỹ đạo Thủy tinh vào tháng 3 năm 2011.

Quỹ đạo elip của phi thuyền Messenger so với Trái đất, Mặt trời và Thủy tinh. Messenger sử dụng lực hấp dẫn từ những chuyến bay gần để đẩy nó gần hơn vào quỹ đạo với Thủy tinh vào năm tới

Ảnh chụp của phi thuyền Cassini hồi năm 2006 cho thấy Trái đất và mặt trời vừa đủ nhận ra dưới dạng một chấm nhỏ trong vành sao Thổ

Ảnh chụp Trái đất và Mặt trăng của phi thuyền Mars Express của châu Âu trên hành trình của nó đến hành tinh đỏ. Chụp từ khoảng cách 8 triệu km, năm 2003

Ảnh chụp NASA 1969 cho thấy module mặt trăng, cùng với Neil Armstrong và Edwin Aldrin, khi nó tiếp cận module chỉ huy Apollo 11 tại chỗ hẹn với Trái đất làm phông nền

Ảnh chụp Trái đất lặn phía sau Mặt trăng của cơ quan vũ trụ Nhật Bản

Nguồn: Daily Mail

Mời đọc thêm